Kiến Thức Phụ Liệu

Hướng dẫn chọn Giấy sơ đồ ngành may mặc

22/07/2022 Phụ Liệu Trâm Anh

Việc lựa chọn loại Giấy đi sơ đồ ngành may nào phù hợp với nhiều thợ cắt hàng may mặc, đi sơ đồ lâu năm là điều rất dễ dàng và giản đơn. Tuy nhiên đối với một số Anh(chị) lần đầu tìm hiểu và lựa chọn mua giấy sơ đồ để phục vụ cho công việc ban đầu khá phức tạp vì hiện nay trên thị trường có nhiều loại giấy màu sắc, chất lượng, khổ giấy và giá cả khác nhau.
Vậy lựa chọn loại giấy sơ đồ nào cho đúng và tiết kiệm chi phí? Hôm nay Phụ Liệu Trâm Anh sẽ phân tích cùng bạn ngay dưới đây.
Nhắc đến các công đoạn trong ngành sản xuất may mặc chắc hẳn trong nghề ai cũng biết đến khâu đi sơ đồ tay, đi sơ đồ bằng máy chuyên dụng để lên được mẫu thiết kế từ đó mới ra mẫu cắt vải thành các bộ phận cho sản xuất may mặc. Thuật ngữ phổ biến trong ngành phụ liệu thường nghe:

Mỗi loại giấy đều có đặc điểm và ứng dụng riêng trong việc đi sơ đồ từng mặt hàng may và nhu cầu của khách sử dung.

GiẤy SƠ ĐỒ VÀng

1). Giấy sơ đồ vàng (giấy bao gói vàng)

là một sản phẩm phục vụ trong ngành may mặc công nghiệp, dùng để thiết kế rập bằng tay hay trên các loại máy vẽ chuyên dụng. Giấy có màu nâu vàng đặc trưng, định lượng giấy khá mỏng (khoảng 50-60gr/m2), độ gia keo tốt giúp giấy có tính dai,không bị rách khi bị kéo căng khi cắt sơ đồ tay hay bằng máy.

Giấy vàng thường được lựa chọn sử dụng kết với với các dòng vải sáng màu,thuận tiện trong việc phân tách trong các dây chuyền may. Đặc biệt với giá thành rẻ hơn các loại giấy sơ đồ trắng khác nên là một trong những ưu tiên để tiết kiệm chi phí khi mẫu sơ đồ không đòi hỏi phải in rõ trên chất liệu giấy trắng.

Giấy Sơ đồ Vàng Giá Rẻ
Giấy đi sơ đồ vàng đa dạng về khổ giấy nên việc lựa chọn cũng dễ dàng hơn: khổ 1M60;1M72;1M85;1M95;2M05…tùi thuộc vào khổ vải, khổ máy đi sơ đồ hay bàn cắt trải vải mà khách lựa chọn khổ giấy phù hợp để tránh cắt bỏ lãng phí.
Sản phẩm thường được đóng gói theo cây trọng lượng 35-37kg/cuộn, bao gồm: 1 ống lõi bên trong, giấy sơ đồ cuộn bên ngoài ống lõi và ngoài cùng là bao màng PE bên ngoài chống nước, bụi bám.

Qúy khách muốn đặt giấy sơ đồ vàng có thể tham khảo đặt hàng tại Phụ Liệu Giấy Trâm Anh qua SĐT/Zalo: 0909 603 992 (mr.Q.Anh). Chúng tôi có xe tải chuyên dụng giao hàng tận nơi dù đặt 1 hoặc 2 cây trở lên….

Giấy Sơ đồ Vàng

2). Giấy sơ đồ trắng ngà (trắng mè_giấy tái sinh)

Đặc điểm nhận biết rõ là giấy có màu trắng ngà chấm mè đặc trưng vì được sản xuất từ bột giấy tái sinh (recycled paper), bột pha (mixed puld paper), cho tới bột giấy tinh chế (virgin puld paper) với đặc tính: có màu trắng chấm mè đặc trưng, định lượng giấy mỏng, có độ dai, độ mịn không bị rách khi trải vải hay bị kéo căng bằng máy đi sơ đồ.
Được nhiều khách hàng lựa chọn và đánh giá là loại giấy đi sơ đồ phù hợp và thông dụng nhất để đi sơ đồ máy, sơ đồ tay. Mực in được thể hiển rõ trên giấy, giá cả lại hợp lý hơn so với giấy trắng tinh vi tính.
Giấy cũng có rất nhiều khổ đa dạng để khách dễ lựa chọn khi sản xuất, Sản phẩm thường được đóng gói theo cây trọng lượng 35-37kg/cuộn, bao gồm: 1 ống lõi bên trong, giấy sơ đồ cuộn bên ngoài ống lõi và ngoài cùng là bao màng PE bên ngoài chống nước, bụi bám.

Một số hình ảnh thực tế giấy sơ đồ trắng mè tại kho Giấy Trâm Anh.

Giay So Do Trang
Giay So Do Trang
Giay So Do Trang

3). Giấy sơ đồ trắng vi tính (giấy sơ đồ trắng tinh).

Là loại giấy cao cấp và chất lượng cao nhất trong các loại giấy đi sơ đồ.Giấy phổ biến trên thị trường với màu trắng tinh đặc trưng được sản xuất từ bột giấy trắng tinh (recycled paper) hoặc bột gỗ và một số nguyên liệu khác đảm bảo độ trắng sáng rõ nét được ứng dụng rộng rãi trong việc phác thảo mẫu quần áo chủ yếu bằng  dòng máy sơ đồ chuyên dụng như: Gerber, Algotex XStream, DOT, …
Giấy sơ đồ trắng có định lượng 55gr/m2 hoặc thấp hơn tùi loại, đặc tính giấy độ gia keo tốt, dai, mịn không bị rách khi bị kéo căng khi chạy bằng sơ đồ máy vi tính, 2 mặt giấy trơn láng mịn.
Giay So Do Vi Tinh Gia Re

Vì chất lượng giấy cao cấp hơn các loại khác nên chi phí cũng khá cao, khách hàng nên cân nhắc lựa chọn sao cho phù hợp với nhu cầu sử dụng và yêu cầu in sơ đồ nguồn hàng mà mình sản xuất, cung cấp.

Giay So Do Vi Tinh
Phương thức đóng gói: Sản phẩm được đóng gói theo cây trọng lượng 35-37kg/cuộn, được bao gói bằng màng PE bên ngoài đáp ứng được mọi điều kiện thời tiết, có đầy đủ các khổ, kích thước thông dụng.
Kết luận: tùi thuộc và mục đích sử dụng mà quý khách hàng lựa chọn loại giấy đi sơ đồ phù hợp để vừa phục vụ đúng nhu cầu sản xuất và tiết kiệm được chi phí. Mỗi loại giấy đều có ưu và nhược điểm riêng.
Mọi thắc mắc về giấy đi sơ đồ, cách đặt hàng, giao hàng tận nơi cần được tư vấn. Qúy khách liên vui lòng liên hệ Hotline: 0909 603 992 (mr.Q.Anh) để chúng tôi được hỗ trợ tư vấn báo giá và phục vụ quý khách hàng.
ĐẶT HÀNG QUA Fanpage link: GIẤY NGÀNH MAY MẶC
Với chia sẽ trên hi vọng anh, chị đã có thêm kiến thức và sự hiểu thêm về giấy phụ liệu may mặc đi sơ đồ.
Chân thành cảm ơn !

Cung cấp sỉ & lẻ
giao hàng tận nơi

Giá cả hợp lí
rẻ trên thị trường

Sản phẩm chất lượng
đảm bảo uy tín

Hỗ trợ báo giá
giao hàng trong ngày