Kiến Thức Phụ Liệu

Giấy đi sơ đồ tay, vẽ sơ đồ tay bằng giấy có ô vuông

07/04/2024 Phụ Liệu Trâm Anh

Nếu làm trong lĩnh vực ngành may mặc, có sử dụng mẫu thiết kế, sơ đồ chi tiết các sản phẩm với số lượng không quá nhiều và đặc biệt chưa có kinh phí để đầu tư máy in sơ đồ thì việc lựa chọn đi sơ đồ bằng tay( hay còn gọi là vẽ sơ đồ thủ công) là lựa chọn thay thế phù hợp. Vậy để đi sơ đồ tay chuẩn xác chi tiết và dễ dàng cần lựa chọn nguyên liệu giấy vẽ sơ đồ như nào cho hợp lý và tiết kiệm. Hôm nay hãy cùng giấy ngành may Trâm Anh phân tích và lựa chọn giúp bạn nhé!.
Xem nhanh các loại giấy in sơ đồ hiện nay:
Giay So Do Gia Re
Trước tiên chúng ta hãy tìm hiểu khái niệm về giác sơ đồ(vẽ sơ đồ) trong ngành may là gì?
Giác sơ đồ hay còn được gọi là giác mẫu chính là một quá trình giúp các bạn sắp xếp các chi tiết bộ phận thời trang của một hoặc là nhiều sản phẩm trong cùng một cỡ hoặc nhiều cỡ trên bề mặt chất liệu chủ yếu là giấy ngành may chuyên dụng. Những sản phẩm này có diện tích sử dụng là nhỏ nhất và đảm bảo được những yêu cầu kỹ thuật của sản phẩm từ in mẫu sơ đồ trải lên vải và cắt thành phẩm thành bộ phận cụ thể để tiến hành may lắp ráp thành sản phẩm hoàn chỉnh.
So Do Thiet Ke Mẫu giác sơ đồ
Vậy với khái niệm trên thì đi sơ đồ tay, vẽ sơ đồ tay hiểu đơn giản là việc mô phỏng, sắp xếp các chi tiết phác thảo mẫu được sử dụng bằng tay, bằng thủ công trực tiếp lên giấy in sơ đồ mà không phải qua máy móc chuyên dụng in sơ đồ phổ biến như hiện nay.
Ưu và nhược điểm của đi sơ đồ bằng tay thủ công.
ưu điểm: dễ nhận biết của việc đi sơ đồ tay là chi phí đầu tư để có mẫu rất thấp. nếu việc in sơ đồ bằng máy bạn cần đầu tư máy in sơ đồ khá tốn kém 25-30 triệu trở lên, máy tính, mực in… thì in sơ đồ tay bạn chỉ cần có mẫu, thước, bút và giấy sơ đồ tay phác thảo là xong.
Nhược điểm: tốn nhiều thời gian phác thảo mẫu, độ chính xác sơ đồ chi tiết không cao, phù hợp cho đơn vị làm ít mẫu, những dạng sơ đồ đơn giản, ít chi tiết…
Lựa chọn loại Giấy để vẽ sơ đồ tay phù hợp
 1. giấy vẽ sơ đồ phải có khổ giấy(kích thước) phù hợp với kích thước vải để cắt thành phẩm. Hiện nay trên thị trường có nhiều kích thước giấy sơ đồ đa dạng mà phổ biến nhất là khổ 160Cm;170Cm;185Cm;210Cm… cần tư vấn, lựa chọn kích thước giấy bạn có thể liên hệ hỗ trợ qua GIẤY TRÂM ANH SĐT: 0909.603.992_Quang (miễn phí 24/7).
  Bia Cung
 2. giấy có độ dày, độ dai và mịn phù hợp với việc phác thảo mẫu in sơ đồ. Trong quá trình kỹ thuật phác thảo mẫu, vẽ mẫu lên giấy đòi hỏi chất liệu giấy phải tốt, độ dai và mịn tương đối để khi cắt mẫu không bị rách.
 3. Giấy vẽ sơ đồ tay cần có điểm ô vuông( điểm căn vẽ). Thông thường loại giấy được ưu tiên sử dụng vẽ mẫu thường có dạng ô vuông(giấy bông caro) hay dạng có điểm in mực ( giấy sơ đồ in chữ abc) giúp công việc vẽ tay dễ dàng hơn. Ngoài ra một số kỹ thuật lựa chọn giấy sơ đồ trơn để phác thảo. tùy vào mục đích, tay nghề, kinh nghiệm và sở thích mà lựa chọn loại giấy phù hợp nhất cho công việc.
  Giay So Do Taygiấy in chữ abc sơ đồ tay
 4. Lựa chọn loại giấy có giá thành rẻ, phù hợp với mục đích công việc. Hiện nay giá giấy in sơ đồ đã giảm khá tốt và có nhiều đơn vị cung cấp. GIẤY NGÀNH MAY TRÂM ANH là một trong những đơn vị chuyên cung cấp giấy in sơ đồ đa dạng chủng loại, giá tốt nhất trên thị trường mà khách hàng có thể tin tưởng lựa chọn. Gọi ngay: 0909.603.992 để chúng tôi được tư vấn, phục vụ quý khách hàng.
  Giay Lot Bong Carogiấy bông caro đi sơ đồ tay
 5. Đơn vị có giao hàng giấy in sơ đồ tận nơi. Ngày nay việc mua hàng, đặt giấy in sơ đồ dễ dàng và thuận tiện hơn rất nhiều. Bạn chỉ cần ngồi ở xưởng nhấc máy gọi đặt hàng và GIẤY TRÂM ANH có xe giao hàng đến tận nơi, hàng bao chất lượng, bao đổi trả nên khách luôn được yên tâm.

KẾT LUẬN: Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng mà quý khách có thể lựa chọn những loại giấy phù hợp cho công việc của mình. Chúng tôi công ty TNHH SX-TM-DV TRÂM ANH đơn chị chuyên sản xuất và phân phối các loại giấy, phụ liệu cho ngành may mặc luôn đồng hành và phục vụ anh(chị) xưởng may để tạo nên giá trị bền vững trong nhành may mặc.

Cung cấp sỉ & lẻ
giao hàng tận nơi

Giá cả hợp lí
rẻ trên thị trường

Sản phẩm chất lượng
đảm bảo uy tín

Hỗ trợ báo giá
giao hàng trong ngày